Viêm xung huyết có dễ bị tổn thương hay không ?

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng xung huyết là một bộ phận trong cơ thể cũng có thể dễ dàng bị tổn thương và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên bạn đã thực sử biết được xung huyết nằm ở đâu chưa ? Cùng tìm hiểu xem xung huyết  nguy cơ có thể tổn thương của bộ phận này qua bài viết này nhé!

Hình minh họa cắt lớp trực diện của dạ dày và có thể thấy hang vị là đoạn nằm gần cuối của dạ dày và ở sau phần môn vị

Hình minh họa cắt lớp trực diện của dạ dày và có thể thấy xung huyết là đoạn nằm gần cuối của dạ dày và ở sau phần môn vị

Hang vị nằm ở đâu trong cơ thể?

Nhắc đến xung huyết dạ dày thì không thế không nhắc đến dạ dày vì đây là một bộ phận bên trong cấu tạo của dạ dày. Xét về mặt cấu tạo thì dạ dày được chia ra làm nhiều phần khác nhau bao gồm phần đáy vị, thân vị, môn vị và xung huyết. Trong đó vị trí của xung huyết nằm ngay đường ngang của dạ dày, ở góc cong nhỏ dọc tới lỗ của môn vị. (trong dạ dày có 2 bờ cong khác nhau đó là bờ cong lớn và bờ cong nhỏ).

Xét về mặt cấu trúc dạ dày có hình chữ J – là một bộ phận có khả năng co dãn cỡ khủng nhất trên cơ thể. Phần trên cùng của dạ dày nối với thực quản, phần dưới cùng gắn với phần ruột non. Viêm xung huyết là đoạn nằm gần cuối của dạ dày và ở sau phần môn vị.

Hang vị là một phần không thể thiếu của dạ dày

Hang vị là một phần không thể thiếu của dạ dày

Hang vị là phần dễ bị tổn thương

Hang vị rất dễ bị tổn thương, bị viêm nhiễm đặc biệt ở những người hay sử dụng những đồ uống có cồn, những chất kích thích. Tổn thương thường gặp nhất chính là viêm xung huyết dạ dày. Cũng tương tự như những vị trí, bộ phận khác trong dạ dày xung huyết dễ bị viêm ở phần niêm mạc vì mức độ acid thấp, thành niêm mạc mỏng nên dễ bị các vi khuẩn tấn công. Đây là tình trạng tổn thương cần chữa trị sớm nếu không sẽ dẫn đến những vết loét to và gây ảnh hưởng thực sự nhiều đến người bệnh.

Ngoài viêm xung huyết dạ dày thì có viêm xuất huyết – đây là tình trạng tổn thương xảy ra do các mạch máu trong phần xung huyết bị viêm hình thành những vết nứt dần dần dãn nứt ra rồi xuất ứ máu. Biểu hiện lúc này người bệnh phải gánh chịu chính là bụng cảm thấy cồn cào, ợ nóng và cảm thấy buồn nôn thậm chí là nôn.

Hang vị là bộ phận dễ bị tổn thương và viêm nhiễm

Hang vị là bộ phận dễ bị tổn thương và viêm nhiễm

Đối với mọi tổn thương ở phần xung huyết nếu để kéo dài đều rất nguy hiểm chính vì vậy mọi người cần phải dứt điểm ngay khi có triệu chứng, theo thời gian các tổn thương sẽ lan sang những bộ phận khác trong dạ dày gây loét nghiêm trọng thậm chí là thủng dạ dày hoặc nguy hiểm đến tính mạng. Lúc đó sẽ vô cùng khó khăn trong khoản chữa trị.

Nếu như đã biết xung huyết ở đâu trên cơ thể và mức độ dễ bị viêm nhiễm tổn thương của phần xung huyết, thì mọi người cần có ý thức chú ý đến chế độ ăn uống nghỉ ngơi để phòng tránh bệnh thay vì để bị tổn thương rồi mới tìm cách chữa trị, lúc đó sẽ vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa tốn kém mà vừa tốn thời gian.

Xem thêm : Người bị loét dạ dày tá tràng nên ăn gì ?

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top