Tổng hợp những cách chữa rối loạn tiêu hóa tốt nhất

Khi chế độ ăn uông, hoặc thói quen sinh hoạt sau khi ăn không hợp lý sẽ dễ dẫn tới triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Biểu hiện của căn bệnh này ra bên ngoài cơ thể là triệu chứng đi ngoài khó, táo bón hoặc tiêu chảy. Các tình trạng này kéo dài có thể khiến cơ thể người bệnh mất nước, chán ăn, dẫn tới sức khỏe giảm sút. Để hạn chế tính trạng này, cách tốt nhất bạn cần tìm những cách chữa rối loạn tiêu hóa tốt nhất.

Từ lâu các cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông y đã được nhiều người ưu tiên áp dụng bởi tính an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại.

Để bổ sung vào danh sách đó, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách chữa rối loạn tiêu hóa tốt nhất để các bạn tham khảo.

  1. Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng vừng đen
Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng vừng đen

Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng vừng đen

Vừng là một trong những loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, là gia vị của một số món ăn. Vừng có bị béo ngậy, chẳng thế mà nhiều người không thể từ chối được trước những loại hạt “bé nhưng có võ” này.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa, cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng vừng đen sẽ là giải pháp cho bạn. Đem vừng đen rang chín, lưu ý vặn lửa nhỏ khi rang để tránh vừng bị cháy. Sau khi vừng chín, đem mật ong trộn lẫn, chế một chút nước sôi nóng và quấy đều. Mỗi ngày uống hai cốc nước vừng đen mật ong chứng rối loạn tiêu hóa sẽ biến mất.

  1. Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng chè dây
Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng chè dây

Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng chè dây

Tất cả các loại chè đều có công dụng chữa các bệnh về đường tiêu hóa, trong đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng chè dây. Sở dĩ nó có tên gọi này là do loại chè này có thân leo. Đặc điểm của chè dây là có tính mát, vị ngọt chát. Đối với các bệnh về tiêu hóa như chướng bụng, tiêu hóa rối loạn, ợ hơi sử dụng chè dây rất có hiệu quả nhờ vị chát của chè.

Cách chế biến tương tự cách hãm chè thông thường, rửa sạch lá chè, để ráo, chế một chút nước sôi súc qua lá chè để loại bỏ vi khuẩn, sau đó chế thêm nước sôi mới và hãm trong 10 phút. Dùng nước chè uống hàng ngày, uống sau bữa ăn để ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa.

  1. Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng lá mơ lông
Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng lá mơ lông

Cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng lá mơ lông

Một trong những cách chữa rối loạn tiêu hóa tiếp theo là sử dụng lá mơ lông. Đây là một loại rau thơm nhiều người ưa thích bởi tính bùi, vị đặc trưng

Bạn có thể chế biến lá mơ lông cùng với các món ăn hàng ngày như mơ lông tráng trứng, mơ lông quấn thịt hoặc ăn sống. Ngoài ra, nếu muốn điều chế thành một loại nước chữa đầy bụng ợ hơi, bạn cần thêm các nguyên liệu khác như gừng và búp ổi non. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi và đun sôi, gạn lấy nước uống trong hai ngày, người bệnh sẽ thấy bụng dễ chịu, thoải mái, chứng rối loạn tiêu hóa hoàn toàn biến mất.

Bạn hãy thử những cách chữa rối loạn tiêu hóa trên và lựa chọn cách phù hợp nhất để chữa trị chứng bệnh về tiêu hóa này nhé!

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top