Tìm hiểu: Bệnh hen phế quản có chữa khỏi được không

Như chúng ta đã biết hen phế quản là một bênh thường gặp ở người những độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất đó chính là trẻ em và người già. Hen phế quản tuy không phải là một bệnh quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó cũng khiến cho người bệnh gặp những khó khăn nhất định trong cuộc sống. Vậy bệnh hen phế quản có chữa khỏi được không, ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

suy-ho-hap-bien-chung-nguy-hiem-cua-hen-phe-quan

Biểu hiện của bệnh hen phế quản

Bệnh hen phế quản có chữa khỏi được không

Hen phế quản là bệnh lý thường gặp ở người nó xảy ra trong tình trạng đường hô hấp của bạn bị sưng lên và thu hẹp đi. Khi bị bệnh trong phế quản của bạn sẽ sản xuất thêm nhiều chất nhờn, đờm làm cho việc hít thở, đường hô hấp của bạn gặp nhiều khó khăn. Các biểu hiện thường gặp của benh hen phe quan là bệnh nhân thường có dấu hiệu ho nhiều, khó thở, phổi rên rít và khò khè, cảm giác lồng ngực bị đè nặng. Với bệnh hen phế quản, theo các bác sĩ nghiên cứu đây là bệnh mãn tính và không có thuốc chữa trị dứt điểm. Điều đó có nghĩa là bạn phải sống với bệnh sốt đời, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các liệu pháp, thuốc tây y, thuốc xịt…để hạn chế các triệu chứng và làm giảm các cơn hen.

Bệnh hen phế quản có chữa khỏi được không – các loại thuốc hỗ trợ chữa trị

Như đã nói ở trên hen phế quản là một bệnh mãn tính, mắc bệnh bạn sẽ phải sống chung với nó suốt đời, nhưng bạn có thể dử dụng các loại thuốc sau đây để hạn chế bệnh cũng như cắt giảm các cơn ho hen xảy ra, chúng ta cùng tìm hiểu các loại thuốc này nhé:

hen-phe-quan-gap-o-moi-doi-tuong

Hen phế quản chữa trị ra sao

Thuốc xịt: đây là loại thuốc thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất bưởi nó có tác dụng cắt giảm các cơn hen nhanh cũng như tiện lợi cho người bệnh dễ mang theo bên mình và có thể sử dụng ngay mỗi khi lên cơn hen. Các loại thuốc xịt mà bạn nên sử dụng đó là: salbutamol, terbutalin, salmeterol, formoterol…đây được coi là các loại thuốc xịt hen phế quản hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên khi dùng thuốc bạn cũng nên lưu ý dùng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và không được dùng quá liều.

Thuốc uống: Khi bệnh của bạn đến gai đoạn mãn tính và nặng hơn ngoài thuốc xịt bạn có thể sử dụng các loại thuốc viên để uống như: thuốc hen P/H, thuốc prednisolon, methylprednisolon….các loại thuốc này bạn nên dùng dưới sự theo dõi của bác sĩ bởi thuốc tây rất dễ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

thuoc-hit-tri-hen-phe-quan

Hen phế quản là bệnh có nguy hiểm không

Thuốc nam chữa hen phế quản: Nếu bạn lo sơ các loại thuốc tây y gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, để yên tâm hơn trong việc chữa trị bạn có thể sử dụng các loại thuốc từ thiên nhiên để chữa trị như: ma hoàng, quế chi, cam thảo, hạnh nhân, ô mai, mật ong….đây được coi là những nguyên liệu, thảo mộc từ thiên nhiên không chỉ có tác dụng cắt giảm các cơn hen, tri ho mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết bệnh hen phế quản có chữa khỏi được không rồi phải không nào để hiểu rõ hơn về điều này bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top