Thận ứ nước độ 2 ở trẻ sơ sinh

Thận ứ nước là bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đối với người lớn thì có thể phát hiện sớm vì ý thức nhận thức đã hoàn thiện, tuy nhiên ở trẻ em đặc biệt là ở trẻ sơ sinh thì bệnh hoàn toàn khó phát hiện, thường thì bệnh chuyển sang thận ứ nước độ 2 ở trẻ sơ sinh rồi các bậc phụ huynh mới phát hiện bệnh. Vậy liệu bệnh thận ứ nước độ 2 ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không và bệnh xảy ra như thế nào trên cơ thể trẻ nhỏ?

Thận ứ nước độ 2 ở trẻ sơ sinh xảy ra như thế nào?

Thận ứ nước là bệnh lý bẩm sinh ở trẻ sơ sinh , trong thời gian mang thai có thể trong hệ thống đường tiết niệu sẽ có những hiện tượng bất thường xảy ra như thiếu sản niệu quản khiến cho nhu động không bình thường khi qua khúc nối làm ức chế nhu động niệu quản xyất nước tiểu ra khỏi thận. Quá trình xảy ra khiến cho niệu quản cắm vào bể thận quá cao làm hình dáng ban đầu bị thay đổi cản trợ sự quá trình đưa nước tiểu ra ngoài từ trong bể thận.

thận ứ nước độ 2

Ngoài ra còn có thể do sự bất thường của các mạch máu linh động khi xuống phần cực dưới của thận làm kẹt niệu quản, gây cản trở nước tiểu từ thận đi xuống. Tình trạng này kéo dày khiến cho thận bị ứ nước, làm cho giãn thận và sưng phù lên, nhưng cùng lúc đang mang thai nên khó phát hiện thận ứ nước, thường khi phát hiện ra là nhờ siêu âm có độ phân giải rất cao và thường phát hiện khi đã sang giai đoạn độ 2.

Điều trị thận ứ nước độ 2 ở trẻ sơ sinh

Bệnh thận ứ nước ở trẻ sơ sinh được chẩn đoán bằng siêu âm và qua quá trình theo dõi sự tắc nghẽn ở phần nối giữa bể thận và niệu quản. Quá trình điều trị ở giai đoạn đầu khi bệnh còn nhẹ thì không cần phải dùng đến phẩu thuật, còn có những trường hợp còn có thể tự khỏi chỉ cần kết hợp ăn uống và chú ý sức khỏe kiêng khem tốt.

Đối với những trường hợp điều trị thì bố mẹ hoàn toàn chỉ cần nghe theo chỉ định của bác sĩ và làm theo, bệnh không nên tự ý điều trị và tự ý chữa trị.

Đối với những trường hợp phẫu thuật thì sẽ được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi, lúc đó các bác sĩ sẽ cắt bớt một phần của bệ thận và niệu quản. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần dùng đến phẫu thuận. Đối với hoi chung than hu ở trẻ sơ sinh thì chỉ cần điều trị cũng hoàn toàn mang lại sự hồi phục nhanh chóng.

Đối với bệnh lý nào ở trẻ em cũng đều để lại mối đe dọa nhất định, bệnh thận ứ nước độ 2 ở trẻ sơ sinh cũng tương tự, nên cần phải dứt điểm những mối đe dọa đến với sức khỏe của trẻ ngay từ khi phát hiện bệnh.

Dấu hiệu bệnh thận

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?

Những nội dung được tìm kiếm về bệnh máu nhiễm mỡ

  • thận ứ nước language:vi
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top