Tại vùng thượng vị hay đau bụng dưới là bệnh gì ?

Đau bụng là biểu hiện chúng ta thường xuyên gặp phải nhưng không phải ai cũng biết nó là triệu chứng của bệnh gì hay chỉ là cảm giác đau đớn tạm thời. Thực chất có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đau bụng dưới, đặc biệt đối với những người thường xuyên gặp phải tình trạng này.

Không thể bỏ qua hiện tượng đau bụng dưới bên phải và đau lưng lại nguy hiểm đến vậy tại đây http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-bung-duoi-ben-phai-kem-dau-lung/

Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ hơn tại vùng thượng vị hoặc phía bụng trên hay đau bụng dưới là bệnh gì.

Từ đây người bệnh có thể tìm hiểu nguyên nhân đau bụng dưới và tìm cách chữa trị kịp thời.

  1. Thủng dạ dày

Thủng dạ dày rất nguy hiểm, nếu người bệnh không phát hiện kịp thời nó có thể đe dọa tới tính mạnh bệnh nhân. Những người bị thủng dạ dày thường bị đau bụng dưới và có triệu chứng nôn thốc nôn tháo. Khi sờ vào bụng, người bệnh cảm thấy bụng rất cứng, chuyển động không theo từng nhịp thở bình thường . Bên cạnh đó họ còn có gặp phải hiện tượng mạch đập rất nhanh, tinh thần không ổn định, hay bị giật mình, bất an.

Thủng dạ dày

Thủng dạ dày

  1. Viêm loét dạ dày

Khi đặt ra câu hỏi hay đau bụng dưới là bệnh gì (tập trung tại khu vực thượng vị), bạn nên cân nhắc xem bản thân có mắc bệnh về dạ dày như viêm loét hay không. Những cơn đau do nguyên nhân này có đôi chút khác so với đau bụng dưới thông thường là nó xuất hiện theo chu kì, có thể đau bụng dưới sau hoặc trước khi ăn. Những cơn đau có thể đi theo ợ chua, ợ hơi, nôn ra cả thức ăn.

  1. Vấn đề về mật

Nhiều người khi băn khoăn về hay đau bụng dưới rốn là bệnh gì họ thường không chú ý tới mật. Khi mật gặp phải vấn đề (ở đây là túi mật và đường mật), chỉ cần cái chạm nhẹ vào vùng bụng trên cũng có thể khiến người bệnh đau điếng,đau quặn và lan rộng. Mặc dù những cơn đau ập đến khá dồn dập và dai dẳng tuy nhiên bệnh nhân không hề bị sốt hay da chuyển vàng.

Viêm túi mật

Viêm túi mật

Viêm túi mật hay mật có giun cũng sẽ gây ra đau bụng dưới. Cơn đau đến hoàn toàn bất ngờ và nghiêm trọng. Thông thường trường hợp đau bụng dưới rốn do giun gây ra hay gặp ở những người từng mắc bệnh giun, trẻ em hay người lớn đều có thể mắc.

  1. Áp xe gan

Cơn đau do áp xe gan gây ra thường lan từ bụng lên phần ngực trên. Chỉ vài cử động nhỏ khi cử động người bệnh cũng thấy rất đau. Kèm theo đó là hiện tượng sốt, số lượng bạch cầu gia tăng nhanh chóng, môi bị khô khốc. Nếu bạn đi khám và chụp x quang sẽ thấy rõ gan có dấu hiệu to lên.

  1. Bệnh ta bét

Đối với những người bị mắc giang mai thì nguyên nhân đau bụng dưới có thể xuất phát từ bệnh từ bệnh ta bét. Cơn đau này khiến người bệnh kiệt sức nhanh chóng do nôn thốc nôn tháo, nôn cả thức ăn và nước vàng. Đau bụng do bệnh ta bet là những cơn đau ồ ạt, đau đớn vô cùng. Sau khi đau đớn trôi qua, người bệnh sẽ cảm thấy nhẹ nhàng như chưa có gì xảy ra.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai

Nói chung, nếu bạn bị đau bụng dưới rốn thường xuyên hoặc những cơn đau đó ập đến dữ dội hãy đi khám và kiểm tra bởi rất có thể nó là dấu hiệu của 1 số căn bệnh nguy hiểm. Mỗi một vị trí đau bụng dưới khác nhau sẽ thể hiện 1 điều bất thường của cơ thể.

Xem thêm thông tin : Bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua hay không ?

 

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top