Quá trình phát triển của bệnh thủy đậu và những triệu chứng đi kèm

Đông – xuân sắp đến là khoảng thời gian vô cùng thuận lợi cho bệnh thủy đậu, nhất là ở trẻ em. Thủy đậu tác động lên cơ thể người do virus Varicella zoster gây ra. Nó khiến các mụn nước xuất hiện phía trên mặt & làm chấn thương nhẹ da tương tự như niêm mạc. Việc nhận thấy triệu chứng bệnh thủy đậu qua các giai đoạn là cần thiết để sở hữu giải pháp khám chữa thích ứng sớm nhất có thể.

benh-thuy-dau

Bệnh thủy đậu

Dấu hiệu bệnh thủy đậu qua các giai đoạn

Bệnh thủy đậu quá trình phát triển qua 3 giai đoạn. mỗi giai đoạn có các dấu hiệu khác nhau:

Giai đoạn I

Ngay sau thời điểm bị tiếp xúc với nguồn bệnh hoặc bị siêu vi xâm nhập vào cơ thể thì bệnh thủy đậu sẽ được ủ trong 1 thời gian tầm 10 đến 20 ngày. các dấu hiệu đầu tiên là chứng biếng ăn, không được khỏe, uể oải và có bắt gặp hạch ở vùng sau tai. phía trên phần nhiều là biểu hiện của loại bệnh siêu vi.

Giai đoạn II

Ở giai đoạn này, những nốt ban màu hồng đã bắt gặp bên trên cơ thể những người mắc bệnh, kế tiếp quá trình phát triển thành nốt đậu. thông thường các nốt trước tiên mọc lên ở mặt, sườn lưng và ngực cho tới cả cơ thể. Mụn bóng nước dần già sẽ hình thành mụn mủ & bị đóng vẩy sau 2 đến 3. Chúng có thể không mọc cùng một đợt và gây nên chứng đau rát với các loại khác nhau: mụn đục, trong, đóng vảy.

Quá trình bệnh thủy đậu phát triển ngày càng gây gian nan cho việc chăm sóc người bệnh. Nếu không lưu ý, những mụn nước có khả năng sẽ bị vỡ do gãi quá nhiều, đặc biệt là trẻ. điều ấy làm gia tăng độ nguy hiểm của loại bệnh và dễ để lại biến chứng.

thuy-dau-boi-nhiem-1

Bệnh thủy đậu không chăm sóc đúng cách dễ gặp phải biến chứng

Giai đoạn III

Đó là giai đoạn mà bệnh thủy đậu bắt đầu quá trình khôi phục cho người bệnh. nếu không bị biến tướng bệnh chỉ kéo dài trong suốt thời gian từ 1 đến 2 tuần. những nốt đậu sẽ bị đóng vẩy và bay đi, ko để lại sẹo. bệnh nhân sẽ không còn bị sốt & tái phát lại nếp hoạt động và sinh hoạt bình thường.

Tham khảo thêm:

  1. Bị thủy đậu có được ăn trứng không?
  2. Hạ mỡ máu nhanh với bài thuốc đơn giản, rẻ tiền
Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top