Những tác dụng không ngờ từ cây hoàn ngọc

Cách trồng cây hoàn ngọc trong những gia đình may mắn có một khoảng đất, dù là rất nhỏ. không ít gia chủ còn giữ bên mình những tờ rơi trình bày có vẻ rất “khoa học” về tác dụng và cách sử dụng của loại “thần dược” này. Nếu như tin vào đó thì không có bất cứ bệnh gì là không thể chữa khỏi. thế nhưng, thực tế thì sao ?

HÌnh ảnh cây hoàn ngọc tím

Hình ảnh cây hoàn ngọc tím

Được truyền miệng như một bài thuốc dân gian có “tác dụng thần kỳ”, có thời gian còn xuất hiện cả tài liệu ghi đầy đủ công hiệu hoàn hảo của lá hoàn ngọc. Trên tài liệu ghi đầy đủ cả cách dùng, liều dùng cho mỗi dạng bệnh như: Chữa đi lỏng, kiết lỵ, rối loạn đường tiêu hoá, táo bón, đau bụng không rõ nguyên nhân: cứ ăn 7-9 lá, sau khoảng 2-3 lần/ngày cho đến khi bệnh hoàn toàn khỏi hẳn, Giảm đau bên trong gan, phổi: cứ ăn 2 lần/ngày, mỗi lần 3-7 lá, có thể dùng kéo dài trong suốt thời gian được 6 tháng.

Phương pháp sử dụng phổ biến vẫn là hái lá ăn trực tiếp sau khi rửa thật sạch hoặc nấu thành canh với thịt băm giống như các rau củ quả.

Mặc dù chưa có bất cứ một nghiên cứu về cây hoàn ngọc

Mặc dù chưa có bất cứ một nghiên cứu về cây hoàn ngọc

Mặc dù chưa có bất cứ một nghiên cứu nào khẳng định cây hoàn ngọc có công dụng chữa hoàn toàn bệnh ung thư nhưng vẫn tương đối nhiều người lầm tưởng. Nhiều người sợ thực hiện hóa trị, xạ trị hoặc tự ý chữa bệnh theo mẹo dân gian truyền miệng tìm đến những loại cây, bài thuốc từ cây hoàn ngọc để chữa bệnh ngay tại nhà. Nhiều người lại sử dụng thực phẩm chức năng bài chế từ cây hoàn ngọc để chữa bệnh ung thư. Nhưng chúng ta cần phân biệt rõ, ở đây tác dụng của cây hoàn ngọc không thể nào thay cho thuốc chữa ung thư, càng không thể là bài thuốc có khả năng tiêu diệt tận gốc các cấu trúc tế bào ung thư”, chuyên gia nhấn mạnh.

  • Trào ngược dạ dày và cách điều trị hiệu quả nhất
  • Bạn có biết người bị loét dạ dày nên ăn gì ?
Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top