Những người bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì ?

Trào ngược dạ dày gây rất nhiều tức giận cho bệnh nhân, ảnh hưởng trực tiếp đến những triệu chứng bệnh, ăn uống mỗi ngày. Quá trình ăn uống thậm chí tác động trực tiếp tới “sức khỏe” của thực quản, bởi vì thế ngoài việc lạm dụng quá các thuốc, vậy những người bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì ?

Về trái cây: hoa quả rất chất lượng cho sức khỏe, bổ sung vitamin & khoáng chất, nhưng đối với bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày – Thực quản cần ăn ít những loại trái cây cam, quýt… vì các loại trái cây này thường có vị chua chứa nhiều vitamin C nên sẽ làm tăng trưởng sự tiết dịch của dạ dày. Kể cả nước ép của những loại quả này cũng nên giảm tránh uống.

Những thực phẩm những người có bệnh trào ngược dạ dày nên ăn là:

trào ngược dạ dày nguyên nhân

trào ngược dạ dày nguyên nhân

Bánh mỳ, bột yến mạch

Được xem như cứu cánh của bệnh nhân dạ dày nói chung cũng tương tự bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nói riêng nhờ chức năng “hút” acid giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày. Do đó, người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên để bánh mỳ trong danh sách chế độ ăn uống của mình.

Cách chọn lựa sữa đúng

Giống như tất cả các loại thực phẩm giàu chất béo khác, sữa bò nguyên chất có thể làm thư giãn cơ thắt thực quản dưới, từ đó mà gây nên hoặc làm nghiêm trọng thêm các biểu hiện trào ngược. Sữa có tính axit nhẹ nên bệnh nhân cũng đừng nên uống khi đói.

Lời khuyên cho bệnh nhân trào ngược thực quảnnên chọn sữa dê thay thế, hoặc sữa bò đã tách bó+c kem (hay còn được gọi là sữa gầy). Chúng là các loại giàu dinh dưỡng dễ hệ tiêu hóa. Thời điểm uống sữa nên là sau ăn khoảng 2 giờ nên uống sữa ấm, không nên uống sữa quá nóng hoặc quá lạnh.

Các loại đỗ đậu

Các loại đậu đỗ đựng được nhiều chất xơ, những amino acid quan trọng dùng rất chất lượng cho những người mắc bệnh bị trào ngược dạ dày thực quản. Song, một vài đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đen… chứa carbohydrat phức hợp có thể gây biểu hiện đầy bụng. Trước khi sử dụng các loại đậu này, chúng ta nên ngâm những hạt đậu khô qua đêm để làm mềm hạt & ăn từng lượng nhỏ để cơ thể thích nghi dần.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su khích thích việc chế tạo nước bọt có tính kiềm nên chỉ có thể làm dịu lần đau bên trên niêm mạc thực quản đẩy axit xuống dạ dày. Tuy nhiên chúng ta nên tránh các kẹo cao su bạc hà, vì bạc hà thậm chí làm ảnh hưởng không đảm bảo tới cơ thắt thực quản dưới.

trào ngược dạ dày nên uống gì

trào ngược dạ dày nên uống gì

Gừng tốt cho người bị trào ngược dạ dày

Gừng là một trong đồ ăn tốt cho bệnh trào ngược acid dạ dày. Do gừng có chức năng chống bệnh viêm tự nhiên, giúp nhanh liền vết thương.

Sữa chua

Sữa là thực phẩm hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp làm bão hòa acid trong dạ dày, sữa cũng tương đối dễ hệ tiêu hóa. Do vậy sữa rất tốt cho tất cả những người viêm thực quản, nhưng để ý đừng nên uống sữa vào khi vừa ngủ dậy hay khi bụng rỗng, dù những người có bệnh hay là không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau khi ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không tốt cho bản thân.

Các thói quen ăn uống mỗi ngày của bạn tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra nó chính là 1 trong những tác nhân dẫn tới nhiều căn bệnhđặc biệt là bệnh trào ngược thực quản dạ dày. Vậy để phòng tránh giảm thiểu những hiện tượng gây ra thì những người mắc bệnh bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì tốt ?

Xem thêm :

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top