Mỡ trong máu cao, nguyên nhân gây một loạt các bệnh nguy hiểm

Mỡ trong máu cao là tình trạng người bệnh có nguy cơ bị mỡ tích tụ và đóng vào trong mạch máu từ đó gây ra một loạt các bệnh nguy hiểm đến tính mạng mà chúng ta cần tìm hiểu ngay sau đây.

➤ Chữa mỡ máu cao bằng 4 mẹo cơ bản

➤ Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì tốt?

Máu nhiễm mỡ là gì ?

Mỡ trong máu cao

Tình trạng mỡ trong máu cao gây tắc nghẽn mạch máu

Tình trạng mỡ trong máu cao gây tắc nghẽn mạch máu

Mỡ trong máu cao là một loại bệnh thường gặp ở những người cao tuổi và đặc biệt là những người mắc bệnh thừa cân béo phì. Trong mỡ máu bao gồm 2 thành phần chính là cholesterol, triglyceride. Khi lượng cholesterol tăng cao sẽ gây ra bệnh mỡ máu, căn bệnh này không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến một loạt các bệnh nguy hiểm khác mà chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn sau đây.

1.Mỡ trong máu cao có thể gây xơ vữa động mạch

Khi lượng mỡ trong máu tăng cao sẽ làm bít và hẹp lòng mạch máu từ đó gây ra tình trạng cản trở lưu thông mạch máu, các cục máu đông sẽ bám vào mạch máu và gây ra bệnh xơ vữa động mạch đồng thời làm tắc các mạch máu.

2.Mỡ trong máu cao gây tai biến mạch máu não

Tình trạng tắc nghẽn các mạch máu sẽ gây nên bệnh tai biến mạch máu não, từ đó gây ảnh hưởng đến cả tim và là nhân tố gây đột quỵ.

Chỉ số triglycerides cao kết hợp cùng với 2 yếu tố của hội chứng chuyển hóa khác làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch do đó mọi người bệnh cần hết sức chú ý.

Mỡ trong máu cao là 1 trong các nguyên nhân chính gây suy tim, đột quỵ

Mỡ trong máu cao là 1 trong các nguyên nhân chính gây suy tim, đột quỵ

3.Mỡ trong máu cao gây bệnh viêm tụy

Hàm lượng mỡ máu cao có thể là nguyên nhân gây sưng tuyến tụy với những biển hiện rõ ràng như đột nhiên đau bụng dữ dội kèm theo các triệu chứng nôn mửa, sốt, thở gấp, tim đập nhanh. Nó có thể gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

4.Tiểu đường và bệnh mỡ máu cao

Các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu đã chứng minh được mối quan hệ giữa bệnh mỡ máu cao và bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường và mỡ máu cao thường song hành cùng nhau, những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh máu nhiễm mỡ và ngược lại, những người bị bệnh mỡ máu cao sẽ có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh tiểu đường. Do đó khi bạn mắc phải 1 trong 2 căn bệnh trên thì rất có thể sẽ mắc phải căn bệnh còn lại nếu không có biện pháp điều trị kịp thời.

mo-trong-mau-cao2

5.Mỡ máu cao gây ảnh hưởng đến gan

Lượng mỡ trong gan bị dư thừa là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng gan mạn, xơ gan, suy gan hay nghiêm trọng hơn sẽ gây ung thư gan. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ là do bệnh tiểu đường, thừa cân béo phì và chỉ số triglycerides cao.

Bên trên là một loạt các biến chứng nguy hiểm do bệnh mỡ máu cao gây ra mà người bệnh cần biết. Căn bệnh này không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân do đó bạn cần hết sức lưu ý trong việc chăm sóc  sức khỏe cũng như khám chữa bệnh kịp thời.

Những căn bệnh nguy hiểm:

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top