Mẹo hay chữa tiểu đêm nhiều ở bà bầu

Đi tiểu đêm ở bà bầu là chứng bệnh thường gặp nhất, nguyên nhân chủ yếu là do thai nhi phát triển to và gây chefn ép bang quang khiến bà bầu đi tiểu nhiều và nhất là ban đêm và nếu không khắc phục chứng bệnh đi tiểu đêm ở bà bầu, để lâu dẫn đến chứng mất ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và sẽ làm hạn chế sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là một số mẹo chữa đi tiểu đêm ở bà bầu, các chị em phụ nữ nên biết để áp dụng cho bạn thân và những người thân của mình.

Ăn, uống nhiều loại thực phẩm chứa nhiều nước

Ăn, uống nhiều loại thực phẩm chứa nhiều nước

  1. Hạn chế uống nước nhiều vào buổi tối

Chứng bệnh tiểu đêm nhiều ở bà bầu do thai nhi càng phát triển chèn ép càng  nhiều nên chứng đi tiểu đêm càng nhiều và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và lâu dần thành thói quen và gây ra chứng mất ngủ và làm giảm sút sức khỏe của bà bầu một cách nhanh chóng gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy để cải thiện tình trạng này thì bà bầu hạn chế, uống ít nước vào buổi tối.

  1. Ăn ít đồ ăn chứa nhiều nước vào buổi tối

Tiểu đêm ở bà bầu cũng do bà bầu ăn nhiều những loại thức ăn chứa nhiều nước, khiến cho bà bầu đi tiểu đêm, vì vậy hạn chế, ăn ít đồ ăn chứa nhiều nước vào buổi tối cũng làm giảm chứng đi tiểu đêm ở bà bầu.

  1. Những thực phẩm giữ nước

Hạn chế uống nước vào buổi tối

Hạn chế uống nước vào buổi tối

Bà bầu cũng nên hạn chế, ăn ít những thực phẩm đồ ăn giữ nước ở cơ thể vào buổi tối, những đồ ăn, thực phẩm giữ nước này cũng khiến đi tiểu đêm ở bà bầu. Vì vậy bà bầu cần tránh ăn những thực phẩm hay những đồ ăn khiến cơ thể giữ nước này vào buổi tối.

  1. Tránh uống các loại nước có ga, café

Các bà bầu không được uống các loại đồ uống có ga hay café vì chúng vừa có hại cho cơ thể bà bầu còn gây kích thích làm mất ngủ, đi tiểu nhiều về đêm nên các bà bầu không nên uống vào buổi tối những loại đồ uống kích thích này, vừa hại cơ thể vừa ảnh hưởng tới thai nhi.

Hạn chế ăn những thực phẩm khiến cơ thể giữ nước vào buổi tối

Hạn chế ăn những thực phẩm khiến cơ thể giữ nước vào buổi tối

Ngoài ra, chứng đi tiểu đêm ở bà bầu còn do nhiều yếu tố khác nữa, nhưng chủ yếu vẫn là do uống nhiều nước, ăn những đồ ăn thức uống gây kích thích, hay những đồ uống, thức ăn khiến cơ thể giữ nước vào buổi tối,, khiến cho bà bầu đi tiểu nhiều về đêm. Vì vậy bà bầu nên thay đổi thói quen đó bằng cách thay vì ăn những loại thức ăn, những đồ uống đó vào buổi tối thì các bà bầu có thể ăn vào ban ngày để cải thiện dần chứng đi tiểu về đêm.

Có nhiều người sẽ hiểu lầm không nên uống nhiều nước là không phải, như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khác cho bà bầu. Những bà bầu cơ thể luôn luôn cần nhiều nước, các bà bầu vẫn nên uống đủ nước cho cơ thể nhưng chỉ nên thay đổi uống nhiều về ban ngày còn buổi tối nên uống ít lại.

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top