Nhắc người bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì để nhanh khỏi bệnh

Lượng mỡ trong máu tăng cao hay ổn định đều liên quan chặt chẽ tới chế độ ăn uống của chính bạn. Bởi vậy, cách điều trị mỡ máu cao đơn giản, hiệu quả nhất đó là điều chỉnh thói quen ăn uống hàng ngày. Người bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì để nhanh khỏi bệnh? Benhmaunhiemmo.vn sẽ liệt kê danh sách thực phẩn cần tránh để bệnh nhân và bạn đọc cùng tham khảo.

➤ Chữa bệnh mỡ máu cao bằng 4 mẹo đơn giản

➤ 6 cách hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ ít người biết

➤ Bí quyết giảm cholesteron trong máu tại nhà

Bệnh máu nhiễm mỡ thường ít có biểu hiện cụ thể. Bệnh lý này có thể gây ra nhiều hậu quả mà chúng ta không thể lường trước được như: bệnh tiểu đường, đột quỵ và tử vong. Để điều trị và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm này, bạn đọc nên tìm hiểu và ghi nhớ kỹ những loại thực phẩm cần tránh sau đây.

Bệnh máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì?

  1. Thịt và đồ ăn chế biến sẵn
nhac-nguoi-bi-mau-nhiem-mo-kieng-an-gi-de-nhanh-khoi-benh1

Xúc xích là một trong những thực phẩm mà người bị máu nhiễm mỡ nên kiêng.

Thịt lợn, thịt gà hay các loại đồ ăn nhanh như xúc xích, thịt xông khói,… có chứa hàm lượng chất béo, cholesterol xấu hoàn toàn không tốt cho người bị mỡ máu cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người mắc máu nhiễm mỡ nên tiêu thụ khoảng 140 gr thịt mỗi ngày sẽ giúp hạn chế được tình trạng mỡ máu tăng cao cũng như biến chứng nguy hiểm do căn bệnh này gây nên.

  1. Thực phẩm chứa nhiều đường

Sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đường luôn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị máu nhiễm mỡ.

Những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì từ các thực phẩm nhiều đường? Lời khuyên cho bạn là nên tránh xa bánh ngọt, sữa chua, kẹo, kem,… Những loại thực phẩm này đều là nguyên nhân gây tăng cân và béo phì dẫn tới mỡ trong máu cao.

  1. Đồ ăn chiên, xào
nhac-nguoi-bi-mau-nhiem-mo-kieng-an-gi-de-nhanh-khoi-benh2

Bệnh máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Lời khuyên cho bạn nên tránh thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ.

Một trong những loại thực phẩm nữa giải đáp thắc mắc: Máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Đó chính là thực phẩm chiên, xào vì chúng chứa nhiều chất béo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn sử dụng quá nhiều, mỡ trong máu sẽ tiếp tục tăng cao. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa chế biến thức ăn theo dạng trên và thay vào đó là các món hầm, luộc hoặc hấp thì tốt hơn.

  1. Thực phẩm giàu chất béo bão hòa

Bơ, thịt xông khói, mỡ lợn, dầu cọ hay dầu dừa,… là những thực phẩm rất giàu chất béo bão hòa dễ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Vì vậy, để đảm bảo đường huyết ổn định, cân bằng thì bạn nên sử dụng bơ thực vật mềm.

Bên cạnh việc hạn chế, từ bỏ hẳn những thực phẩm có hại trên thì những người bị mỡ máu cao cũng nên tránh ngồi nhiều, tránh căng thẳng dễ tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển hơn, khó điều trị.

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top