Máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Đó là nỗi băn khoăn, lo lắng của hầu hết những người không may mắc phải căn bệnh này. Vậy thực tế, mỡ máu cao có thể dẫn tới các vấn đề về sức khỏe cho người bệnh hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Bệnh máu nhiễm mỡ và những thông tin quan trọng

Người bị bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn gì ?

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Thói quen dinh dưỡng không khoa học, lười vận động làm gia tăng nguy cơ béo phì, chứng mỡ máu cao. Đánh báo động là số ca mắc máu nhiễm mỡ ngày càng tăng lên theo xu hướng trẻ hóa – tức bệnh không chỉ xuất hiện ở người già mà trẻ nhỏ, thông thường trên 20 tuổi.

mau-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong

Máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Câu trả lời từ các chuyên gia là bệnh máu nhiễm mỡ có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, là hậu quả dẫn tới nhiều nguy cơ bệnh lý nan y trầm trọng nếu không được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp.

Danh sách những dạng bệnh lý nguy hiểm mà bệnh máu nhiễm mỡ có thể gây nên như sau:

  1. Bệnh tiểu đường type 2

Theo kết luận của các nhà khoa học thấy rằng, bệnh mỡ máu cao có quan hệ mật thiết với bệnh tiểu đường type 2. Đặc biệt là những trường hợp có nguy cơ cao huyết áp, tăng mỡ bụng, HDL thấp (cholesterol tốt) và đường huyết cao. Khi chỉ số triglycerides cao kết hợp với hai dạng điều kiện trên có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 lên gấp 5 lần.

  1. Bệnh gan
mau-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong1

Xơ gan là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do mỡ máu cao gây nên.

Lượng mỡ trong gan cao là nguyên nhân hàng đầu của bệnh gan mãn tính. Trong số các trường hợp bị gan nhiễm mỡ không do bia, rượu thì có tới 10% lá gan đã được thay thế bằng mỡ mà nguyên nhân phổ biến là do bệnh tiểu đường, béo phì, nhất là triglycerdes cao.

  1. Đột quỵ

Một đáp án nữa với câu hỏi: Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Đó chính là nguy cơ đột quỵ cao.

Chính sự gia tăng triglycerides đã làm ảnh hưởng tới các mạch máu cung cấp cho não. Một nghiên cứu gần gây cho thấy, với phụ nữ lớn tuổi, mỡ máu triglycerdes là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ cao.

  1. Đau và tê chân
mau-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong2

Đau và tê mỏi chân có thể là hậu quả của bệnh máu nhiễm mỡ

Đây là triệu chứng thường gặp ở những người được chẩn đoán bị máu nhiễm mỡ. Nguyên nhân được cho là do có quá nhiều mỡ máu tạo thành lớp chất trong lòng động mạch. Khi chảy đến chân, chúng có thể dẫn tới bệnh động mạch ngoại biên gây đau và tê chân, nhất là khi đi bộ. Không dừng lại ở đó, nó còn gây nhiễm trùng ở chân hoặc bàn chân của người bị mỡ máu cao.

Như vậy, bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Bạn đã hoàn toàn có thể biết được đáp án qua phần bài viết ở trên. Để giảm thiểu nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm trên thì bạn hãy tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên môn và có chế độ ăn uống, luyện tập lành mạnh, khoa học!

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top