Mách bạn: Đâu là nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn

Đau bụng dưới bên trái được coi là triệu chứng rất hay gặp ở người và nó là biểu hiện của nhiều loại bệnh khác nhau. Nhiều người thường cho rằng đây là bệnh không quan trọng nên khá thờ ơ trong việc chữa trị nhưng bạn có biết sự thờ ơ đó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn không. Vậy đâu là nguyên nhân gây đau bụng dưới bên trái chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây chướng bụng dưới bên trái là gì:

Biểu hiện của đau bụng dưới bên trái

Biểu hiện của đau bụng dưới bên trái

Nói đến đau bụng dưới bên trái có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng đa số là do những tổn thương ở bên trong cơ thể làm ảnh hưởng và gây nên một số bệnh nhu: ruột già bị co thắt mạnh, rụng trứng, bị đau tử cung, sưng ruột già…làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. giờ chúng ta cùng đi tìm các nguyên nhân cụ thể gây chướng bụng dưới bên trái là gì nhé:

  • Ảnh hưởng của bênh rối loạn tiêu hóa:

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh thường gặp ở người không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Khi bị rối loạn tiêu hóa sẽ làm cho thành của ruột gài bị sưng lên và từu đau âm ỉ sẽ chuyển sang đau bụng dữ dội có lúc cơn đau mạnh sẽ khiến cho bạn quần quại đau nhức ở phần phía dưới bụng bên trái kèm theo đó là các triệu chứng như sốt, đi vệ sinh ra máu hoặc tiêu chảy rất nguy hiểm. Một khi bệnh rối loạn tiêu hóa mà nặng sẽ khiến cho bạn đau đơn rất nhiều đấy.

Đau bụng dưới bên trái làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Đau bụng dưới bên trái làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

  • Cơ quan trong cơ thể bị nhiễm khuẩn:

Khi các cơ quan trong bụng phía bên trái bị vi khuẩn, vi trùng có hại xâm nhập sẽ gây nên tình trạng nhiễm khuẩn và nhiễm trùng cơ thể khiến cho người bệnh xuất hiện những cơn đau buốt, khó chịu. Các cơn đau này bắt đầu từ vùng giữa của bụng sau đó lan tỏa sang phía trên trái vùng dưới của rốn làm cho bệnh nhân đi tiểu cũng buốt và thậm chí có thể bị đái rắt, đái ra máu.

  • Đau bụng dưới bên trái do rụng trứng:

Rụng trứng là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mỗi khi đến thời kỳ, vậy nên trong quá trình rụng trứng việc xảy ra những cơn đau là không tránh khỏi. Khi đến thời kỳ trứng rụng nhưng không may trứng bị xoắn vào nhau chúng sẽ gây nên triệu chứng đau bụng dưới rốn dữ dội ở phần bụng dưới khiến cho người bệnh vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

Đau bụng dưới bên trái khiến bạn mệt mỏi và khó chịu

Đau bụng dưới bên trái khiến bạn mệt mỏi và khó chịu

Nguyên nhân gây đay bụng dưới bên trái – do thành tử cung bị tổn thương:

Khi thành tử cung của nữ giới bị tổn thương hoặc ảnh hưởng của các loại bệnh như u xơ cổ tử cung, u nang buồn trứng….sẽ khiến cho người bệnh xuất hiện những cơn đau âm ỉ kéo dài, bụng dạ khó chịu, đầy hơi và thậm chí nếu các cơn đau này kéo dài lâu ngày có thể làm thay đổi cả chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Bạn đọc nên tham khảo : Bạn có biết người bị loét dạ dày nên ăn gì ?

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây đau bụng quanh rốn như viêm túi mật, ảnh hưởng của dạ dày bị tổn thương….để biết chính xác bệnh bạn nên đi khám sức khỏe không nên thờ ơ trước bệnh nhé,

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top