Hướng dẫn cách làm tỏi đen chữa bệnh mỡ máu cực đơn giản tại nhà

Ngày nay, tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến, không chỉ là món ăn mà còn là một loại dược liệu quý có nhiều tác dụng hiệu quả như tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể, điều trị ung thư, chữa bệnh mỡ máu… Vậy công dung dụng thực sự của loại dược phẩm này như thế nào, cách làm ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thuốc giảm mỡ máu từ thiên nhiên dễ kiếm

Cách làm tỏi đen chữa bệnh

Cách làm tỏi đen chữa bệnh

Tỏi đen chữa bệnh mỡ máu hiệu quả

Tỏi đen được nghiên cứu và chế biến thành công đầu tiên tại Nhật Bản, người ta đã thấy rằng, khi tỏi được lên men sẽ cho tác dụng cao hơn gấp nhiều lần so với tỏi thông thường. Và ngày nay, tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam cũng đã nghiên cứu thành công loại tỏi đen đạt chất lượng và công dụng hiệu quả hơn nhiều.

Công dụng của tỏi đen

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng: trong tỏi đen có các hợp chất hữu cơ, dẫn xuất của tetrahydro-carboline được hình thành sau quá trình lên men có hoạt tính rất mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do và ức chế quá trình oxy hóa lipid tốt hơn tỏi bình thường. Ngoài ra, khi sử dụng tỏi đen còn giúp ức chế các tế bào khối u, phòng và điều trị ung thư rất tốt.

Công dụng đặc biệt nhất của tỏi đen là giúp chữa bệnh mỡ máu hiệu quả, giúp giảm hàm lượng cholesteron xấu trong máu một cách đáng kể, luôn giữ chỉ số mỡ máu ở mức ổn định. Nếu người bệnh kiên trì sử dụng lâu dài sẽ chữa bệnh hiệu quả cũng như phòng tránh các nguy cơ bệnh nghiêm trọng khác.

Tỏi đen có công dụng chữa bệnh mỡ máu

Tỏi đen có công dụng chữa bệnh mỡ máu

Cách làm tỏi đen tại nhà

Tỏi đen có giá trị rất lớn nên được bán ngoài thị trường với giá rất đắt, vì vậy bạn nên tự làm những mẻ tỏi đen cho gia đình mình, cách làm rất đơn giản, vừa đảm bảo lại tiết kiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg củ tỏi tươi đã khô phần vỏ bên ngoài, 1 lon bia, nồi ủ (hoặc nồi cơm điện), giấy bạc bọc thực phẩm, giấy nilon bọc thực phẩm.

Thực hiện:

– Chọn những củ tỏi to, đều nhau, bóc 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài đi.

– Cho tỏi vào chậu nhỏ, tưới bia lên, ngâm trong khoảng 30 phút.

– Trải tờ giấy bạc ra rồi xếp tỏi lên, bọc kín giấy bạc lại.

– Cho bọc giấy bạc có tỏi bên trong vào nồi cơm điện, bật chế độ ủ ấm (warm), dùng màng bọc thực phẩm bọc kín nồi cơm điện và để trong 2 tuần.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen chữa bệnh mỡ máu

Hướng dẫn cách làm tỏi đen chữa bệnh mỡ máu

– Mỗi ngày, khi trời nắng mang nồi ra phơi rồi chiều lại cất vào.

– Hàng ngày có thể mở ra kiểm tra củ tỏi thay đổi thế nào, tuy nhiên cần đậy nắp lại nhanh chóng.

– Sau 2 tuần, tỏi chuyển màu đen, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn vị cay nồng của tỏi ban đầu tức là đã thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách làm tỏi đen giúp chữa bệnh mỡ máu hiệu quả, cách làm rất đơn giản, điều quan trọng là bạn nên kiên trì áp dụng, đặc biệt, khi ủ ấm bằng nồi cơm điện cũng sẽ không tốn kém nhiều tiền điện của bạn.

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top