Gợi ý 3 bài thuốc nam điều trị mỡ máu cao bạn cần biết ngay

Từ xưa đến nay, thuốc nam luôn là một phương pháp được nhiều người tin tưởng và áp dụng trong điều trị các bệnh lý khác nhau, bởi thuốc nam rất lành tính và an toàn, đặc biệt là xuất phát từ tự nhiên, với những vị thuốc thảo dược có công dụng chữa trị bệnh rất tốt. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một số bài thuốc nam điều trị mỡ máu cao rất tốt, bạn đừng bỏ qua nhé.

➤ Những loại thuốc giảm mỡ máu từ thiên nhiên

Điều trị mỡ máu cao như thế nào?

Điều trị mỡ máu cao như thế nào?

Sử dụng thuốc nam điều trị mỡ máu cao như thế nào?

Mỡ máu cao là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa lipid máu, là tình trạng các chỉ số mỡ máu như cholesteron và triglyceride tăng cao hơn so với bình thường. Nếu bệnh còn ở giai đoạn đầu thì sẽ khó nhận biết vì chưa gây tác hại nhiều, nhưng để bệnh nặng hơn, mỡ máu tăng cao sẽ gây ra những nguy cơ rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp giúp điều trị mỡ máu, tuy nhiên hầu hết là chỉ giúp hạ mỡ máu và kiểm soát ở mức ổn định. Nếu sử dụng lâu dài các loại thuốc Tây y có thể sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần thận trọng và tuân thủ nghiêm ngặt theo điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, nhiều người cũng đã lựa chọn sử dụng một số bài thuốc nam điều trị mỡ máu cao, mặc dù tác dụng của thuốc chậm nhưng lại có tỷ lệ cải thiện mức độ bệnh kết quả cao hơn, thuốc lại lành tính và tiết kiệm chi phí.

Dưới đây sẽ là gợi ý 3 bài thuốc nam cho bạn.

Thuốc nam điều trị mỡ máu cao

Thuốc nam điều trị mỡ máu cao

Bài thuốc 1

Dùng 3g chè xanh đã sấy khô, 15g trạch tả, cả hai loại pha với nước sôi, đợi 10 phút để thuốc ngấm rồi uống trong ngày thay nước lọc, nên uống khi còn ấm nóng sẽ tốt hơn. Thực hiện kiên trì bài thuốc này sẽ giúp tiêu mỡ, giảm béo phì và ngăn chặn tình trạng mỡ máu tăng cao.

Bài thuốc 2

Lấy rễ cây chè xanh khoảng 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 10g. Các thảo dược rửa sạch và thái nhỏ, hãm với nước sôi và sử dụng mỗi ngày thay nước lọc. Đây là công thức bài thuốc nam điều trị mỡ máu cao rất tốt, đặc biệt những người đã mắc bệnh lý này lâu ngày nếu kiên trì sử dụng thì cũng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Cây thuốc nam điều trị mỡ máu cao

Cây thuốc nam điều trị mỡ máu cao

Bài thuốc 3

Các vị thuốc: chè khô 3g, sắn dây 10g, lá sen 20g. Các vị thuốc băm nhỏ sau đó cho vào hãm với nước sôi, đợi trong 5 phút để thuốc ngấm, và sử dụng khi còn ấm nóng. Uống thuốc này hàng ngày sẽ giúp loại bỏ các độc tố, thanh nhiệt cơ thể và lấy lại cân bằng mỡ máu hiệu quả. Hoặc người bệnh có thể chỉ dùng riêng lá sen để hãm uống mỗi ngày khoảng 10 – 20 g cũng cho kết quả tương đối tốt.

Trên đây là 3 bài thuốc nam điều trị mỡ máu cao rất tốt, đã và đang được nhiều người sử dụng. Người bệnh không nên nóng vội khi sử dụng thuốc nam vì còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người mà thuốc có tác dụng nhanh hay chậm. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu thử áp dụng ngay hôm nay để xem kết quả thực sự như thế nào.

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top