Bệnh thận yếu phải làm sao

Khi bị thận yếu, người bệnh thường rất lo lắng, mua mọi loại thuốc được cho là tốt nhất trên thị trường, tham khảo mọi ý kiến của người thân bạn bè để áp dụng. Song có những việc làm rất đơn giản giúp giảm triệu chứng của bệnh thì lại không được chú ý áp dụng. Theo dõi bài viết ngay để biết thận yếu phải làm sao bạn nhé.

Thận yếu phải uống đủ nước

Giải đáp đầu tiên cho lo lắng của người bệnh thận yếu phải làm sao chính là uống đủ nước. Nếu đã bỏ thời gian công sức ra tìm hiểu về bệnh, chắc chắc bạn sẽ biết kiến thực quan trọng đó là: nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể, đặc biệt là trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Người bình thường tùy theo thể lực mà được khuyến cáo nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, về con số cụ thể thì người bị thận yếu nên trực tiếp tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thông tin chính xác nhất với thể lực của mình. Việc uống đủ nước sẽ “gánh vác” giúp thận một phần trách nhiệm, cùng thận thực hiện nhiệm vụ loại bỏ chất thải và các độc tố gây hại cho cơ thể.

thận yếu phải làm sao

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng cho người bị thận yếu đó là: không nên nạp quá nhiều nước vào buổi tối, vào khung giờ từ 21 giờ trở đi bởi lúc đó thận cần nghỉ ngơi, nếu làm điều này sẽ rất có hại cho thận.

Thận yếu phải đi tiểu ngay- không được nhịn

Vì công việc, vì bận, vì ngại, nhiều người thường có một thói quen xấu- đó là thói quen nhịn tiểu. Tuy nhiên, những người đó không biết rằng, thói quen này cực gây hại cho cơ quan tiết niệu, trong đó có thận. Người bị thận yếu cần nhanh chóng thay đổi thói quen này. Đây chính là đáp án quan trọng cho câu hỏi: thận yếu phải làm sao bởi nếu tiếp diễn việc nhịn tiểu trong thời gian dài, không chỉ thận yếu mà còn làm tích tụ chất độc hại gây ra bệnh sỏi thận.

Thận yếu phải ăn uống thông minh

Hãy thử tưởng tượng, nếu thận yếu mà liên tục dung nạp những thực phẩm gây hại, khiến thận phải làm việc gấp hai, gấp ba lần bình thường thì chức năng thận càng nhanh suy giảm, bệnh càng nặng thì càng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không kịp thời điều trị dứt điểm suy than, rất có thể tương lai “bệnh viện sẽ là nhà”, người bệnh phải chạy thận, ghép thận vô cùng khổ sở và tốn kém.

Vì thế, khi bắt đầu có dấu hiệu thận yếu, người bệnh nên nhanh chóng thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt cho cơ thể, bên cạnh đó tìm hiểu những thói quen có lợi để bảo vệ thận.

Với việc ăn uống, cần lưu ý đến một nguyên tắc rất quan trọng: đó là chọn loại thực phẩm càng dễ tiêu hóa và chế biến càng gần dạng “nguyên thủy” càng tốt. Nếu chọn loại thực phẩm khó tiêu hóa, lại chế biến dưới dạng chiên, xào, rán ngập dầu mỡ sẽ sản sinh ra nhiều loại chất béo không no, gây hại cho cơ thể, không những không hấp thụ được chất dinh dưỡng mà còn khiến thận làm việc “vất vả” hơn.

Bên cạnh đó, cần bỏ hoàn toàn thói quen uống nước ngọt cũng như các chất kích thích có hại như rượu, cà phê, bia sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Nên xây dựng thói quen dậy sớm, ngủ sớm và thể dục, thao điều độ. Đây chính là lời khuyên hữu ích nhất cho lo lắng: thận yếu phải làm sao.

Tìm cách chữa khỏi bệnh thận ứ nước: https://benhsoimat.com/benh-than-u-nuoc-do-1-2-3.html

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top