Bạn đang thắc mắc người mỡ máu cao nên ăn gì là tốt nhất

Khi bị mỡ máu cao, nhiều người bệnh gặp phải vấn đề không biết nên ăn gì hay không nên ăn gì để bệnh không nghiêm trọng hơn. Đây thực sự là vấn đề khó nếu bạn không tìm hiểu, nhưng hãy đọc bài viết sau, bạn sẽ biết ngay khi mỡ máu cao nên ăn gì là tốt nhất và sẽ có được những thực đơn ăn uống hợp lý cho mình.

➤ Tìm hiểu về bệnh máu nhiễm mỡ và cách chữa

Bệnh máu nhiễm mỡ là gì ?

Lựa chọn chế độ ăn cho người mỡ máu

Lựa chọn chế độ ăn cho người mỡ máu

Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì?

Phát hiện bệnh mỡ máu cao khi thực hiện các xét nghiệm máu, cho kết quả các chỉ số tăng hơn so với bình thường. Lúc này người bệnh cần có biện pháp để điều chỉnh lại các chỉ số mỡ máu trở về mức ổn định, cụ thể là các chỉ số cholesteron, triglyceride.

Một trong những biện pháp người bệnh cần quan tâm đó chính là người mỡ máu cao nên ăn gì để có thể giúp hạ mỡ máu. Đây là cách người bệnh có thể thực hiện hàng ngày với chính những bữa ăn của mình. Đừng coi thường chế độ ăn uống mỗi ngày, nó chính là sự quyết định cho hiệu quả điều trị bệnh của bạn.

Nên ăn nhiều chất xơ

Tăng cường râu xnah khi bị mỡ máu

Tăng cường râu xanh khi bị mỡ máu

Bạn nên tăng lượng chất xơ từ rau, củ, quả và ngũ cốc trong các bữa ăn hàng ngày của mình, đặc biệt là những chất xơ dưới dạng hòa tan trong các thực phẩm như gạo lứt, họ đậu, lúa mạch, trái cây, rau màu xanh đậm… Các thực phẩm này sẽ làm giảm chất béo được hấp thụ và loại bỏ các độc tố dễ dàng.

Sử dụng các loại dầu thực vật

Các loại dầu từ thực vật như ô liu, đậu nành, hướng dương… là những loại có hàm lượng chất béo thấp, có tác dụng hạ mức cholesteron trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả. Người bệnh mỡ máu cao nên chú trong sử dụng những loại dầu này và nên tránh xa mỡ động vật.

Ăn nhiều cá

Trong cá có chứa nhiều omega 3 có tác dụng bảo vệ tim mạch, đặc biệt là những loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích… Nên ăn ít nhất là 3 bữa cá/ tuần để đảm bảo hấp thu tốt loại acid béo omega 3, đồng thời giúp giảm hấp thu các chất mỡ xấu vào cơ thể.

Giải đáp thắc mắc mỡ máu cao ăn gì

Giải đáp thắc mắc mỡ máu cao nên  ăn gì

Các thực phẩm giúp hạ mỡ máu

Mắc phải mỡ máu cao nên ăn gì là điều rất quan trọng, nhưng cần lưu ý nên tăng cường một số loại thực phẩm có tác dụng hạ mỡ máu rất tốt, đó chính là: gừng, sản phẩm từ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, dâu ngô, trà xanh…

Trên đây là một số nhóm thực phẩm cần thiết bạn không nên bỏ qua khi mắc bệnh mỡ máu cao. Hãy xây dựng lại chế độ dinh dưỡng và thực đơn hàng ngày của mình để giúp ăn uống lành mạnh và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

 Xem ngay: Đau bụng ăn gì

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top