Bạn chưa lường trước được hết biến chứng mà rối loạn mỡ máu gây ra đâu

Rối loạn mỡ máu hiểu đơn giản theo chính cái tên gọi của nó là tình trạng xáo trộn mỡ trong máu, hoặc quá nhiều hoặc quá ít các chất lipoprotein. Căn bệnh này biểu hiện qua nồng độ cholesterol tăng cao. Mỡ máu cao hay rối loạn mỡ máu là bệnh phổ biến hiện nay, nhiều người bệnh có thái độ thờ ơ, chủ quan coi thường căn bệnh này mà không hề biết rằng những  biến chứng mà bệnh gây ra có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân.

➤ Trị bệnh mỡ máu cao bằng những mẹo đơn giản

Bệnh mỡ máu cao và cách điều trị cơ bản nhất cần biết

Chỉ số xét duyệt về bệnh mỡ máu cao bạn cần biết

Biến chứng của bệnh rối loạn mỡ máu

Bệnh rối loạn mỡ máu sẽ gây ra một loạt các biến chứng nguy hiểm mà bạn cần biết ngay sau đây

Bệnh rối loạn mỡ máu sẽ gây ra một loạt các biến chứng nguy hiểm mà bạn cần biết ngay sau đây

Căn bệnh mỡ máu cao có lẽ là tình trạng bệnh không còn xa lạ đối với bất kỳ ai, đặc biệt là những người cao tuổi, thừa cân béo phì. Tuy nhiên mọi người vẫn có thái độ coi thường, chủ quan trước mọi loại bệnh. Hầu như số người chủ động đi khám sức khỏe định kỳ là rất ít, số còn lại phần lớn để đến khi bệnh phát tác nghiêm trọng mới tìm đến bác sĩ, lúc này việc điều trị triệt để bệnh là vô cùng khó khăn.

Bệnh rối loạn mỡ máu hay mỡ máu cao chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch, suy tim, đột quỵ mà bạn không ngờ hết được. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay về mối nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra.

1. Biến chứng tim mạch

Lượng cholesterol tăng cao hay thấp sẽ nói cho người bệnh biết về tình trạng mỡ trong máu của bạn cao hay thấp. Tăng cholesterol chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh xơ vữa động mạch, các khối mỡ bám vào các thành mạch dần dần làm hẹp các động mạch, hẹp mạch máu vì vậy lượng máu dẫn tới nuôi cơ thể là không đủ.

Đặc biệt khi cả cholesterol và triglyceride cùng gia tăng trong máu thì nguy cơ thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch cao hơn nhiều. Khi động mạch bị hẹp, làm giảm khả năng đưa máu đến tim từ đó các cơn nhồi máu cơ tim, suy tim sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Bệnh càng để lâu, lượng mỡ trong máu càng cao thì càng nguy hiểm.

Biến chứng về tim mạch là biến chứng nguy hiểm nhất mà căn bệnh này có thể gây ra

Biến chứng về tim mạch là biến chứng nguy hiểm nhất mà căn bệnh này có thể gây ra

2. Khó điều trị

Căn bệnh máu nhiễm mỡ là căn bệnh không của riêng ai, mặc dù những người cao tuổi, thừa cân béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhưng những người gầy không phải là không có nguy cơ nhiễm bệnh. Theo Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, cứ 3 người thì có 1 người mắc bệnh rối loạn mỡ máu. Tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh mỡ máu ngày càng gia tăng bởi do chế độ ăn uống không khoa học, không đảm bảo, thường xuyên lê la hàng quán ăn các loại thức ăn nhanh, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ…

Bệnh rối loạn mỡ máu ở giai đoạn đầu hầu như không gây ra bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào vì vậy  để tự phát hiện bệnh là điều rất khó. Người bệnh chỉ có thể xác định tình trạng bệnh của mình thông qua các xét nghiệm, do đó hãy chú ý đến sức khỏe bản thân, đi khám sức khỏe định kỳ. Với căn bệnh mỡ máu ở giai đoạn đầu bạn có thể điều trị dễ dàng bằng cách điều chỉnh lại chế độ ăn uống mà không cần dùng thuốc, tuy nhiên bệnh để lâu, việc chữa trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top