6 cách hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ ít người biết đến

Máu nhiễm mỡ được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm không kém các bệnh như tiểu đường, tim mạch… nếu người bệnh chủ quan có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng. Tuy nhiên, ngày nay chưa có bất cứ thuốc nào có thể thực sự loại bỏ được căn bệnh này, điều quan trọng nhất là người bệnh cần kiên trì, áp dụng thêm các cách hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ thật hiệu quả để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

➤ Tìm hiểu bệnh máu nhiễm mỡ và cách chữa

Cách giảm cholesteron trong máu bằng thảo dược

Cần điều trị máu nhiễm mỡ như thế nào?

Cần điều trị máu nhiễm mỡ như thế nào?

Cách hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Khi nhắc đến bệnh máu nhiễm mỡ, nhiều người thường chủ quan cho rằng đây là căn bệnh chỉ gặp ở những người béo phì hay người cao tuổi. Nhưng thực tế, ngay cả những người gầy, người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này nếu cứ tiếp diễn tình trạng ăn uống, vận động không hợp lý, luôn lo âu, căng thẳng… Việc điều trị căn bệnh này cũng không phải là việc có thể hiệu quả ngay được, người bệnh cần có biện pháp hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả.

Dưới đây sẽ là một số cách đơn giản và dễ thực hiện cho bạn để có thể giúp việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn, giảm đáng kể lượng mỡ trong máu và ngăn chặn các nguy cơ biến chứng nghiêm trọng khác.

Cách 1: Cháo cà rốt

Lấy một củ cà rốt tươi thái nhỏ nấu với gạo tẻ, ăn hai bữa sáng và chiều trong ngày để giúp tăng cường thể lực, phòng và chữa bệnh cao huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả. Đặc biệt, nếu người bị tiểu đường ăn món này rất tốt.

Cháo cà rốt giúp hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Cháo cà rốt giúp hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Cách 2: Cháo lá sen

Dùng một lá sen to nấu lấy nước và bỏ bã, cho khoảng 100g gạo tẻ vào nước lá sen hầm thật mềm, sau đó nêm gia vị và có thể dùng. Đây là món ăn giúp thanh nhiệt và có tác dụng hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ rất tốt.

Cách 3: Cháo bột ngô

Ngâm khoảng 50g bột ngô trong nước lạnh, cho gạo tẻ vào hầm nhừ thành cháo sau đó cho bột ngô vào khuấy đều, đun tiếp cho đến khi sôi. Những người bị máu nhiễm mỡ nếu dùng thường xuyên món này rất tốt, đồng thời còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành.

Cách 4: Nước sơn tra pha đường

Lấy quả sơn tra phơi khô, mỗi lần cho khoảng 10-20g nấu lấy nước, bỏ phần bã, mỗi lần uống pha thêm chút đường và uống như nước trà trong ngày.

Giảm máu nhiễm mỡ bằng nước sơn tra pha đường

Giảm máu nhiễm mỡ bằng nước sơn tra pha đường

>> Cách điều trị bệnh gout đơn giản “thổi bay” những cơn đau

Cách 5: Nước râu ngô

Dùng 100g râu ngô, đem nấu lấy 3 bát nước đặc để chia ra uống thành 3 lần trong ngày. Thực hiện cách này liên tục trong 5 ngày sẽ thấy chỉ số mỡ máu giảm đáng kể, giúp hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ rất tốt.

Cách 6: Canh hạ khô thảo nấu thịt nạc

Chuẩn bị: hạ khô thảo khoảng 20g, thịt nạc thái mỏng hoặc băm nhỏ 50g, cho cả hai vào hầm thật mềm vời lửa nhỏ. Đến khi chín nêm gia vị và có thể chia ra dùng 2 lần trong ngày. Đây là món ăn, bài thuốc giúp hạ huyết áp và hạ mỡ máu rất tốt.

  • Cách phòng ngừa bệnh zona một cách kịp thời nhất
Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top