6 bài thuốc dân gian chữa hắc lào ít người biết đến

Chữa hắc lào có thể sử dụng thuốc tây như thuốc trị hắc lào kedermfa, nizoral,… hoặc có thể sử dụng bằng các bài thuốc dân gian. Có nhiều bài thuốc dân gian chữa hắc lào mà ít người biết đến nhưng công dụng lại rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

benh-hac-lao1

Bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào do nấm vi cạn gây ra, những vị trí thường bị là ở bẹn, chi, mặt, mông, tai, sống lưng. Nếu không tìm được nguyên do hắc lào và sớm điều trị ngay, bệnh có thể mở rộng ra những vùng da khác, gây nên tình trạng ngứa ngáy ngáy khó chịu cả ngày lẫn đêm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt của người bệnh

Nguyên nhân bị hắc lào

– Sống trong môi trường thiên nhiên ẩm ướt, ko hợp vệ sinh biến thành điều kiện để vi nấm cạn sinh sôi & tăng sự phát triển gây nên bệnh hắc lào.

– Người ra nhiều mồ hôi nhưng lại lười vệ sinh thân thể, là thời cơ lý tưởng cho sự phát triển của các vi nấm tạo nên bệnh trong số đó có bệnh hắc lào.

Những triệu chứng của bệnh hắc lào khiến bạn nổi da gà

– Người liên tục bơi lội hoặc bơi lội trong những vùng nước bẩn. Trong nước có khá nhiều vi khuẩn, vi nấm làm nên bệnh có khả năng xâm nhập vào da.

– Tiếp xúc hoặc dùng chung đồ sử dụng cá nhân với người bệnh đã đang mắc bệnh hắc lào cũng chính là một nguyên nhân gây nên bệnh hắc lào.

Nguyên nhân bệnh hắc lào

Nguyên nhân bệnh hắc lào

Cách trị hắc lào tận gốc

Có thể sử dụng thuốc trị hắc lào để chữa tận gốc bệnh nhưng có thể kéo theo một số tác dụng phụ không mong muốn, nên nhiều người bệnh ưa dùng thuốc nam. Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh hắc lào đơn giản và hiệu quả, có thể bạn chưa biết.

1. Hạt thảo quyết minh (muồng) 100 gr, khế chua 2 quả, 10 lá trầu, tất cả rửa sạch, giã nhuyễn bọc vào vải mùn, xát lên vết hắc lào.

2. Lấy 12 gr bột long não, 100 gr rễ húng chanh giã nát. Trộn thật đều hai vị trên rồi vắt 1 quả chanh vào thuốc này để bôi hàng ngày lên các vết hắc lào.

3. Hạt muồng châu tươi 20 g; hạt bồ kết tươi 12 g. Tất cả giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày, sử dụng dung dịch bôi chỗ hắc lào ngày 1-2 lần.

4. Vỏ cây đại tươi 50 g; củ chút chít 50 g; cồn 70 độ 100 ml. Hai vị thuốc rửa sạch, giã nát, ngâm vào cồn 7 ngày, dùng bôi vào chỗ hắc lào ngày 1-2 lần.

5. Rễ cây bạch hoa xà (bỏ lõi) 100 g ngâm trong 20 ml cồn 90 độ. Sau 7 ngày thì lấy bôi 1-2 lần lên chỗ hắc lào.

6. Rễ, cành, lá cây kiến cò 50 g giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày. Dùng dung dịch bên trên bôi 1-2 lần lên chỗ hắc lào.

>> Nguyên tắc ăn uống đối với người máu nhiễm mỡ

>> Hạ mỡ máu nhanh với bài thuốc đơn giản, rẻ tiền

Bạn có nghĩ bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm?
PinIt

Trao đổi về bệnh máu nhiễm mỡ

Hãy cùng đặt câu hỏi về bệnh máu nhiễm mỡ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

Top